วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สลัดอาร์.ซี.


ส่วนผสมผักสลัด
เซเลอรี่หั่นเป็นแว่น 1 ก้าน
ผักกาดหอม 2 ต้น
ผักกาดแก้ว 1 หัว
แอ๊ปเปิ้ลเขียวหรือแดงหั่นเป็นชิ้นพอคำ แช่น้ำเกลือจะได้ไม่ดำ 1 ลูก
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/2 ถ้วย
เมล็ดทานตะวัน 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
นำเอาผักทุกอย่างล้างก่อน จัดให้สวย โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับเมล็ดทานตะวัน
ส่วนผสมน้ำสลัด
น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

วิธีทำ
ทุกอย่างคนให้เข้ากัน เวลาจะรับประทานตักราดบนผักสลัดที่เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น